Trắc Nghiệm Địa Lý 10 Bài 35

     

Bộ câu hỏi trắc nghiệm Địa Lí lớp 10 bài xích 35: Vai trò, các nhân tố tác động và đặc điểm phân bố những ngành dịch vụ có đáp án, tinh lọc năm 2021 – 2022 tiên tiến nhất gồm các thắc mắc trắc nghiệm không thiếu thốn các mức độ thừa nhận biết, thông hiểu, vận dụng, vận dung cao. Mong muốn với tư liệu trắc nghiệm Địa Lí lớp 10 để giúp học sinh củng nắm kiến thức, ôn tập và được điểm cao trong những bài thi trắc nghiệm môn Địa Lí 10.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm địa lý 10 bài 35


Bài 35: Vai trò, những nhân tố ảnh hưởng và đặc điểm phân bố những ngành dịch vụ

Câu 1: Nhân tố nào dưới đó là điều kiện tiền đề để cách tân và phát triển ở du lịch Việt nam giới ?A. Lực lượng lao động dồi dào.

B. Nhu cầu phượt lớn.

C. Di tích văn hóa, lịch sử dân tộc và khoáng sản thiên nhiên.

D. Cơ sở hạ tầng du lịch.

Lời giải:

Tài nguyên thiên nhiên, di sản văn hóa lịch sử, nhân văn có tác động lớn mang đến sự cách tân và phát triển và phân bổ ngành thương mại dịch vụ du lịch. Đây là đk cơ sở để trở nên tân tiến các ngành du lịch.

Ví dụ: Vịnh Hạ Long, cố kỉnh đô Huế có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, các di tích văn hóa lịch sử vẻ vang được UNESCO công nhận => ngành dịch vụ phượt phát triển mạnh, đây là hai trung tâm du ngoạn lớn làm việc nước ta.

Đáp án cần chọn là: C

*

Câu 2: Sự phân bố những ngành dịch vụ chi tiêu và sử dụng thường gắn bó trực tiếp với:A. Các trung vai trung phong công nghiệp

B. Những ngành kinh tế mũi nhọn

C. Sự phân bổ dân cư

D. Những vùng tài chính trọng điểm

Dịch vụ tiêu dùng bao gồm các ngành như: phân phối lẻ, đơn vị hàng, khách hàng sạn, dịch vụ cá nhân (y tế, giáo dục, thể dục thể thao…).

=> Đây là đa số ngành phục vụ nhu cầu sử dụng của con bạn -> bởi vì vậy sự phân bổ của dịch vụ chi tiêu và sử dụng gắn bó chặt chẽ với sự phân bổ của dân cư.

Đáp án nên chọn là: C

Câu 3: Hà Nội được xem là trung tâm dịch vụ lớn số 1 của nước ta, tại sao vì:A. Thành phố hà nội có dân cư tập trung đông đúc, mật độ dân số cao, quy mô dân sinh tăng liên tục.

B. Có lịch sử hào hùng phát triển lâu lăm với truyền thống lâu đời nghìn năm văn hiến.

C. Hà nội thủ đô là trung trung khu kinh tế, bao gồm trị, văn hóa, y tế, giáo dục số 1 cả nước, tập trung dân cư đông đảo (là đô thị đặc biệt).

D. Thành phố hà nội là hà nội của nước ta, triệu tập nhiều trung trung khu hành chính, văn hóa, giáo dục số 1 cả nước.

Lời giải:

- hà nội thủ đô là trung tâm kinh tế - công nghiệp phệ nhất khu vực phía Bắc nước ta, vì chưng vậy các chuyển động dịch vụ kinh doanh (giao thông vận tải, tài thiết yếu ngân hàng, tin tức liên lạc, bất tỉnh sản…) cách tân và phát triển mạnh mẽ.

- tp. Hà nội là hà nội của cả nước, triệu tập nhiều trung tâm bao gồm trị, văn hóa, y tế, giáo dục hàng đầu của nước ta (văn phòng Quốc hội, những Bộ ngành, kho lưu trữ bảo tàng quốc gia, khám đa khoa tuyến trung ương như: bệnh viện Bạch Mai, cơ sở y tế K, khám đa khoa Nhi trung ương…; những trường Đại học tập lớn: Đại học tập Y Hà Nội, Đại học tập Ngoại thương, Đại học tập Bách Khoa…)

- hà nội thủ đô là đô thị đặc trưng của nước ta, tập trung dân cư đông đúc từ khá nhiều vùng thiên di về, mật độ dân số cao, lối sống thành thị phổ biến => nên yêu cầu dịch vụ rất là đa dạng, đặc biệt là dịch vụ tiêu dùng (nhà hàng, khách hàng sạn, có tác dụng đẹp…)=> vì vậy, thành phố hà nội được xem là trung tâm dịch vụ lớn hàng đầu của nước ta.

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 4: Cho bảng số liệuSỐ LƯỢNG KHÁCH DU LỊCH ĐẾN VÀ lợi nhuận DU LỊCH CỦA MỘT SỐ NƯỚC TRÊN THẾ GIỚI NĂM 2014

*
Nhận xét nào dưới đây đúng với bảng số liệu?A. Pháp là nước có số lượng khách du lịch đến những nhất và gấp 2,9 lần Mê - hi - cô.

B. China là nước bao gồm ngành phượt đứng hàng đầu.

C. Anh là nước có lệch giá du lịch trên lượt khách hết sức cao.

D. Tây Ban Nha có số lượng khách du lịch đến nhiều thứ hai trong sáu nước.

Lời giải:

Nhận xét:

- Pháp là nước gồm số lượt khách du ngoạn đến cao nhất (83,8 triệu lượt)

- Số khách phượt đến Pháp đối với Mê-hi-cô là gấp: 83,8 / 29,3 = 2,9 (lần)

-> Đáp án A đúng.

- Hoa Kì gồm số lượt khách du lịch đến đứng thứ 2 (75 triệu lượt)

=> nhấn xét D. Tây Ban Nha có con số khách phượt đến nhiều thứ 2 trong sáu nước => không đúng

- trung hoa có số lượt khách phượt đến đứng thứ 4 (55,6 triệu lượt) và lợi nhuận du lịch đứng vị trí thứ 5 (56,9 tỉ USD)

=> thừa nhận xét B: trung quốc là nước có ngành du ngoạn đứng bậc nhất => ko đúng.

- Hoa Kì có doanh thu du kế hoạch / lượt khách tối đa (2944 USD/người); Anh có doanh thu du lịch / lượt khách hàng thấp rộng (1926,4 USD/người);

=> dìm xét D. Anh là nước có lợi nhuận du định kỳ trên lượt khách rất to lớn => ko đúng

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 5: Ngành dịch vụ thương mại nào tiếp sau đây không thuộc nhóm ngành thương mại & dịch vụ kinh doanh:A. Giao thông vận tải vận tải

B. Tài chính

C. Bảo hiểm

D. Các chuyển động đoàn thể

Lời giải:

Dịch vụ tởm doanh bao gồm các ngành: giao thông vận tải vận tải, tin tức liên lạc, tài chính, tín dụng, sale bất động sản, tư vấn, các dịch vụ nghề nghiệp,...

=> vận động đoàn thể không thuộc đội dịch vụ kinh doanh mà nằm trong nhóm thương mại & dịch vụ công.

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 6: những ngành dịch vụ chiếm tỉ trọngA. Cao trong cơ cấu GDP của tất cả các nước trên nắm giới.

B. Cao nhất trong cơ cấu GDP của các nước phân phát triển.

C. Thấp độc nhất trong cơ cấu tổ chức GDP của các nước vẫn phát triển.

D. Tối đa trong cơ cấu tổ chức GDP của những nước vẫn phát triển.

Lời giải:

Trong tổ chức cơ cấu GDP: các nước cải cách và phát triển trên 60%, những nước đang trở nên tân tiến thường dưới 50%

=> Như vậy những ngành dịch vụ thương mại chiếm tỉ trọng cao nhất trong cơ cấu tổ chức GDP của các nước phát triển.

Đáp án nên chọn là: B

Câu 7: Dịch vụ chi tiêu và sử dụng bao gồm:A. Giao thông vận tải, tin tức liên lạc

B. Những dịch vụ hành chủ yếu công

C. Tài chính, bảo hiểm

D. Bán buôn, chào bán lẻ, du lịch, y tế, giáo dục, thể thao

Lời giải:

Dịch vụ tiêu dùng gồm: yêu thương mại, sửa chữa, khách hàng sạn, du lịch, dịch vụ cá thể (y tế, giáo dục, thể thao), cộng đồng.

Xem thêm: Soạn Anh 11 Unit 5 Being Part Of Asean, Unit 5 Lớp 11: Being Part Of Asean

Đáp án buộc phải chọn là: D

Câu 8: Trình độ cải cách và phát triển kinh tế, năng suất lao rượu cồn xã hội tác động đếnA. Sự phân bố các mạng lưới dịch vụ.

B. Nhịp điệu cải tiến và phát triển và cơ cấu ngành dịch vụ.

C. Đầu tư bổ sung cập nhật lao động mang lại ngành dịch vụ.

D. Sức tiêu thụ và nhu cầu dịch vụ.

Lời giải:

Trình độ phát triển kinh tế tài chính và năng suất lao hễ xã hội tác động đến bài toán đầu tư, bổ sung cập nhật lao hễ dịch vụ. Năng suất lao rượu cồn trong nông nghiệp, công nghiệp cao mới có thể chuyển 1 phần lao hễ sang có tác dụng dịch vụ.

Ví dụ: tài chính phát triển,nhiều trang thiết bị (máy cày) người nông dân thao tác làm việc ít (nông nghiệp không nhiều lao động), cải tiến và phát triển ngành dịch vụ.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 9: Sự phân bố cư dân và mạng lưới dân cư ảnh hưởng đếnA. Tổ chức cơ cấu ngành dịch vụ.

B. Sức mua, nhu cầu dịch vụ.

C. Hình thành những điểm du lịch.

D. Mạng lưới ngành dịch vụ.

Lời giải:

Phân bố cư dân và màng lưới quần cư tác động đến sự cải tiến và phát triển của mạng lưới dịch vụ.

Ví dụ: người dân đông, mạng lưới dịch vụ thương mại dày, dân cư phân tán, khó khăn cho ngành dịch vụ.

cụ thể dễ dàng quyết định thành lập một trường cấp I cho 1 làng 4 mang lại 5 nghìn dân, nặng nề lập một trường đến một bạn dạng có 4 cho 5 trăm dân.

Đáp án buộc phải chọn là: D

Câu 10: Các trung tâm dịch vụ thương mại lớn duy nhất trên trái đất là:A. Lôt an-giơ-let, Si-ca-gô, Oa-sinh-tơn, Pa-ri, Xao Pao-lô.

B. Phran-phuốc, Bruc-xen, Duy-rich, Xin-ga-po.

C. Niu-Iooc, Luân Đôn, Tô-ky-ô.

D. Luân Đôn, Pa-ri, Oa-sinh-tơn, Phran-phuốc.

Lời giải:

Trên thế giới các thành phố cực lớn, mặt khác là trung tâm dịch vụ lớn: NiuIooc (Bắc Mĩ, Luân Đôn (Tây Âu), Tôkyô (Đông Á).

Đáp án phải chọn là: C

Câu 11: Ý nào dưới đây đúng với ngành dịch vụ:A. Ship hàng nhu cầu chế tạo và sinh hoạt.

B. Trực tiếp tiếp tế ra của cải vật chất.

C. Gia nhập vào khâu sau cuối của các ngành sản xuất.

D. Không tác động ảnh hưởng đến khoáng sản môi trường.

Lời giải:

- tư tưởng dịch vụ: là hoạt động kinh tế - xóm hội, có tạo nên giá trị mà không nằm trong lĩnh vực nông – lâm - ngư nghiệp; công nghiệp - tạo ra cơ bản, ship hàng nhu cầu tiếp tế và sinh hoạt.

=> Đáp án A đúng

- Công nghiệp và nông nghiệp & trồng trọt trực tiếp tạo ra của cải vật hóa học nhưng dịch vụ không trực tiếp tạo ra của cải vật hóa học -> các loại B

- Dịch vụ vận tải có vai trò chăm chở nguyên nhiên liệu từ nơi khai thác đến xí nghiệp sản xuất cùng phân phối thành phầm đến thị phần tiêu cần sử dụng -> bởi thế nó gia nhập vào cả khâu thứ nhất và sau cuối của những ngành cấp dưỡng vật hóa học => nhiều loại đáp án C

- hoạt động du lịch sử dân tộc dụng những nguồn tài nguyên du ngoạn tự nhiên (bãi biển, hang động, sông suối…) -> nếu như không kiểm soát ngặt nghèo sẽ gây độc hại và phá hủy các tài nguyên này (ví dụ: sau các mùa lễ hội -> nhiều bãi tắm biển bị độc hại nặng vị rác thải bé người) => các loại đáp án D

=> ship hàng nhu cầu sản xuất và ngơi nghỉ là vai trò của dịch vụ

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 12: Ý nào tiếp sau đây không thuộc vai trò của các ngành dịch vụ?A. Cửa hàng sự phát triển của những ngành chế tạo vật chất.

B. Sử dụng giỏi hơn mối cung cấp lao động, tạo nên thêm vấn đề làm.

C.Tạo ra một khối lượng của cải béo cho làng mạc hội.

D. Khai thác tốt hơn tài nguyên vạn vật thiên nhiên và các di sản văn hóa ,lịch sử ,các chiến thắng của cuộc biện pháp mạng khoa học-kĩ thuật hiện đại.

Lời giải:

Các ngành nông nghiệp và công nghiệp trực tiếp cấp dưỡng ra của nả vật hóa học cho làng hội: nông nghiệp tạo thành lương thực thực phẩm; công nghiệp tạo nên máy móc lắp thêm và cống phẩm tiêu dùng. Dịch vụ chưa hẳn là ngành trực tiếp tạo nên của cải vật chất và nó không thuộc ngành nông nghiệp, công nghiệp.

Xem thêm: Bài 2 Trang 12 Sgk Sinh Học 7 Bài 2: Phân Biệt Động Vật Với Thực Vật

=> Đây cũng là điểm phân biệt giữa dịch vụ với công nghiệp và nông nghiệp

=> Như vậy: tạo thành một khối lượng của cải to cho thôn hội chưa hẳn là mục đích của ngành dịch vụ.